ฟุตบอล กีฬายอดนิยมตลอดกาลของใครหลายคน ที่แพร่หลายไปทั่วโลก

ฟุตบอล กีฬายอดนิยมตลอดกาล

กีฬา ฟุตบอล เป็นกีฬาที่อยู่คู่กับโลกใบนี้มานานมากๆแล้ว เป็นกีฬาที่เกิดขึ้นในพื้นเมืองมานานแสนนานและตกทอดมารุ่นสู่รุ่น และทำให้เป็น กีฬาฟุตบอล กันถึงทุกวันนี้ ซึ่งอะไรประเทศนำมาเล่นกันเยอะมาก ว่าจะเป็นประเทศอังกฤษ,อเมริกา,รัสเซีย,เยอรมัน,ฝรั่งเศส,อิตาลี,บราซิล,ญี่ปุ่น,จีน,ไทย อีกมากมายหลายประเทศ เป็นต้น

เป็นกีฬาที่คนนิยมเล่นกันเป็นอย่างมาก เล่นกันทั่วโลกกันเลยก็ว่าได้ และมีการจัดตั้งทีมฟุตบอลแต่ละประเทศ รวมไปถึงมีสโมสรฟุตบอลเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทวีปอเมริกาเหนือ-ใต้ ยุโรป เอเชีย แอฟริกา และอีกมากมาย ผู้คนเข้ามาเล่นกันเยอะมาก เป็นอะไรที่น่าจับตามองมากที่สุด และวันนี้เราจะมาพูดถึงกีฬาฟุตบอลที่หลายๆ คนนิยมเล่นกันเป็นอย่างมาก มีอะไรให้เป็นความรู้ได้บ้าง ซึ่งมีดังต่อไปนี้

ฟุตบอล ลูกลมๆ ที่นิยมกันไปทั่วโลก
กีฬายอดนิยม ของใครหลายๆ อย่างฟุตบอลที่ทุกวันนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนไฝ่ฝัน

1. เป็นลูกบอลกลมๆ ที่ผู้คนชอบเล่นกัน คนนิยมเล่นกันทั่วโลก 

เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่มีนิยมกันเป็นอย่างมาก เป็นลูกบอล 1 ลูกที่อยู่ในสนามฟุตบอล เพียงแค่เรายิงเข้าประตูตรงข้ามเราก็ได้ 1 แต้มแล้ว แล้วแต่เราจะยิงไปเท่าไหร่นั่นเอง เป็นกีฬาที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนชอบเล่นกีฬาประเภทนี้มากๆ หลายๆ คนฮิตกันทั่วโลก เรียกได้ว่าเล่นกันไม่ขาดสาย เล่นกันทุกวี่ทุกวัน ช่วงเวลาว่าง หรือตอนออกกำลังกายเราก็สามารถเล่นได้หมด กีฬาฟุตบอล มันยังสามารถให้เราสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ออกกำลังกายไปในตัว

สมัยนี้ กีฬาฟุตบอล ได้จัดแข่งขันเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะแข่งขันในระดับโรงเรียน แข่งขันในระดับหมู่บ้าน แข่งขันในระดับตำบล แข่งขันในระดับอำเภอ แข่งขันในระดับจังหวัด แข่งขันระดับประเทศ และแข่งขันในระดับโลก มีเยอะแยะมากมาย เป็นกีฬาได้รับความนิยม และได้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ไม่ว่าจะวัยไหนก็ตาม หรือเล่นได้ทุกเพศ ไม่จำกัด สามารถเล่นได้หมด เพราะคนนิยมเล่นกันเยอะ และนี่ก็คือกีฬาฟุตบอลที่คนชอบเล่นกันเป็นอย่างมาก

2. การเล่น ฟุตบอล ต้องแบ่งทีมกันฝั่งละ 11 คน

การเล่นฟุตบอลต้องมีทีมฝั่งละ 11 คน และมีลูกบอล 1 ลูกในสนามฟุตบอลซึ่งกติกาก็ง่ายๆ เตะฟุตบอลไปฝั่งประตูตรงข้ามให้ได้และเราจะได้ 1 คะแนน เตะกี่ลูกก็ได้ไม่มีจำกัดจะมีผู้ตัดสินคอยตักเตือนและให้โทษ ก็คือ ใบเหลือง ใบแดง และเรื่องเวลา จะมีเวลาทั้งหมด 90 นาที โดยเฉลี่ยครึ่งละ 45 นาที อาจจะมีทดเวลาเป็นบางเกม

ซึ่งกติกาก็ง่ายๆ ขึ้นอยู่ว่าฝั่งตรงข้ามนั้นเก่ง มีไหวพริบ มีทักษะในการเล่นบอล ชำนาญในการเล่นบอล และขึ้นอยู่กับความสามัคคีในทีมของตัวเองอีกด้วย ถ้าทีมตัวเองไม่มีความสามัคคีกัน ก็จะไม่มีวันชนะได้เลย มีเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งที่อยากให้คิดกัน ถ้าเรารวมใจกันมันก็สามารถชนะได้ และก็ฝึกฝนให้ดีๆ ด้วย เพราะการฝึกฝนมันก็ช่วยให้เราชนะได้อีกด้วย

3. การแข่งขัน ฟุตบอล มีการจัดฟุตบอลโลก 4 ปี จะจัด 1 ครั้งเท่านั้น

การแข่งขันฟุตบอลโลก เป็นการแข่งขันฟุตบอลที่คัดเลือกกันมา ผู้ที่เข้ารอบแล้วจะได้มาแข่งขันฟุตบอลโลก เพื่อมาชิงแชมป์ฟุตบอลโลกกัน ซึ่งการคัดเลือกก็จะมีหลายทวีป และประเทศด้วยกัน จะมีทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ทวีปยุโรป ทวีปแอฟริกา ทวีปเอเชีย เป็นต้น หลายทวีปที่ได้กล่าวไปนี้ มีการคัดเลือกแต่ละประเทศได้เข้ามาแข่งขัน ฟุตบอลโลก

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลโลกก็จะมีเจ้าภาพจัดขึ้นนั่นเอง แล้วแต่ประเทศไหนจะเป็นเจ้าภาพ ผลการแข่งขันฟุตบอลที่ผู้คนตั้งตารอกันมากๆ 4 ปีจะจัดหนึ่งครั้ง ซึ่งก็คุ้มสำหรับคนที่ตั้งตารอ จะมีการแข่งขันที่ได้จัดการตามตาราง ซึ่งถ้าใครผ่าน 16 ทีมสุดท้าย

ก็ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ แล้ว แล้วจะคัดเลือกไป 8 ทีมสุดท้าย 4 ทีมสุดท้าย และเหลือคู่ท้าชิงนั่นเอง ซึ่งจะมีทีมเดียวเท่านั้นที่ได้เป็นแชมป์โลกในสมัยนี้ เป็นนัดที่สำคัญมากๆ ผู้คนต่างเข้ามารับชมกันเป็นจำนวนมาก หลายล้านคนกันเลยทีเดียว เป็นการจัดแข่งขันประเภทหนึ่งที่คนนิยมกันเป็นอย่างมาก

4. มีลีกสโมสร ฟุตบอล เยอะแยะมากมาย

สโมสรฟุตบอลมีเยอะแยะทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นทวีปยุโรป,อเมริกาเหนือ,อเมริกาใต้,ทวีปแอฟริกา และทวีปเอเชีย ทวีปที่ได้กล่าวไปนี้ มีการจัดสโมสรฟุตบอลกันทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยก็มีลีกสโมสรฟุตบอลเช่นกัน และผู้คนต่างสนใจกันเป็นอย่างมาก สโมสรฟุตบอลประเทศไทยมีเยอะแยะมากมาย เช่น บุรีรัมย์ยูไนเต็ด เมืองทองยูไนเต็ด การท่าเรือ และอีกมากมาย เป็นต้น ลีกไทยที่ได้กล่าวกันไปนี้ เป็นลีกสโมสรฟุตบอลที่แต่ละคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก และนิยมกันเป็นอย่างมาก และมีแฟนบอลติดตาม เข้าไปดูกันเยอะมากๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนถึงชอบกีฬาฟุตบอลกัน

ทั้ง 4 ข้อที่ได้กล่าวกันไปนี้

มีสาระสำคัญมากมาย ที่ใครหลายๆ คนอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง กีฬาฟุตบอลเป็นที่นิยมกันมากๆ มีคนเล่นกันมานานมากแล้ว และเข้ามาเล่นกันแบบไม่ขาดสายเลยทีเดียว มีคนเล่นกันเป็นจำนวนมาก และเยอะขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุดกันเลยทีเดียว จึงอยากจะบอกว่ากีฬาฟุตบอล มันก็คือยาวิเศษชนิดหนึ่ง ที่อยากให้ใครหลายๆ คนมาเล่นกัน มาออกกำลังกายกัน เพื่อสุขภาพร่างกายของเรา เพราะกีฬาประเภทนี้มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เวลาว่างก็สามารถเล่นได้ทั้งนั้น นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ผู้คนถึงชอบกีฬาฟุตบอลกันเป็นอย่างมาก

Author: fifalogin